Tải trọng thang máy gia đình phổ biến

Tải trọng thang máy gia đình là gì? Khi lắp thang máy hộ gia đình cần biết những thông tin gì về tải trọng? Đó là những câu hỏi mà nhiều người có nhu cầu lắp thang máy hộ gia đình quan tâm. Đặc biệt là khi xu hướng và nhu cầu lắp thang máy hộ gia đình ngày càng tăng cao như hiện nay. Hiểu được nhu cầu đó, Thang Máy 24h sẽ cung cấp những thông tin về tải trọng thang máy hộ gia đình. Và những thông tin liên quan trong bài viết này để các anh chị cùng tham khảo. 

Tải trọng thang máy gia đình là gì?

Tải trọng thang máy được hiểu là khối lượng tối đa mà một thang máy có thể chứa được. Trường hợp khối lượng của người hoặc hàng hóa bên trong thang máy đã đạt đến khối lượng tối đa mà thang có thể chứa. Thì hệ thống máy móc sẽ đưa ra báo động. Đây là trường hợp quá tải. Và thông thường, khi quá tải thì hệ thống sẽ không vận hành cho đến khi khối lượng giảm đi. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đồng thời giảm nguy cơ hỏng hóc, trục trặc và nâng cao tuổi thọ thang máy.
tải trọng thang máy gia đình

Các loại tải trọng thang máy gia đình hiện nay

Tải trọng thang máy hiện nay có nhiều loại. Đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của nhiều hộ gia đình. Mỗi mức tải trọng thang máy gia đình lại phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Chính vì vậy,  khi chọn lắp thang máy hộ gia đình thì chủ nhà cần phải cân nhắc lựa chọn loại tải trọng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Các mức tải trọng thang máy hộ gia đình tương đương với số người sử dụng như sau:

STT Mức tải trọng

Số người sử dụng

1

250kg 3 – 4 người

2

350kg

4 – 5 người

3 450kg

5 -6 người

4 550 – 630kg

7 – 9 người

Cách chọn thang máy phù hợp

Việc lựa chọn thang máy gia đình phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong những cách chọn tải trọng thang máy phù hợp đó là thỏa mãn những yếu tố ảnh hưởng sau đây:

Chọn tải trọng thang máy hộ gia đình phù hợp với số người sử dụng

Theo bảng tải trọng trên thì chắc chắn nhiều anh chị cũng đã có thể lựa chọn được tải trọng thang máy phù hợp. Nếu ít người sử dụng thì có thể cân nhắc chọn loại tải trọng 250 – 350kg.
tải trọng thang máy gia đình

Chọn tải trọng thang phù hợp với đặc điểm công trình

Đặc điểm của công trình có ảnh hưởng lớn đến số người sử dụng thang máy cũng như tần suất sử dụng thang máy. Chính vì vậy, chủ đầu tư có thể dựa vào đặc điểm công trình để lựa chọn tải trọng thang máy phù hợp. Với công trình là nhà ở, khách sạn mini hay các tòa nhà văn phòng, chung cư mini,…  Mỗi loại công trình sẽ có thể lựa chọn các loại tải trọng khác nhau. Ví dụ:

  • Đối với công trình là nhà dân thì có thể lắp đặt loại thang máy có tải trọng 250 – 450kg, phố biến là thang máy 350kg.
  • Đối với khách sạn, chung cư hay các tòa nhà văn phòng mini thì nên lắp thang máy gia đình có tải trọng từ 630 – 750kg với sức chứa khoảng 7 – 10 người.
  • Với công trình là chung cư lớn, chung cư cao cấp: Đặc điểm của những công trình này là có lượng người đi lại nhiều, tần suất sử dụng thường xuyên. Lượng người di chuyển cũng nhiều theo mật độ dân số trong tòa nhà. Vì vậy, tải trọng thang máy phù hợp với những công trình này thường sẽ là 1000kg.
  • Với công trình tòa nhà cao tầng: Đây cũng là dạng công trình có kích thước lớn. Cần phục vụ số người lớn với tần suất sử dụng thường xuyên và liên tục. Bên cạnh đó có có thể sử dụng để tải hàng, vận chuyển đồ ra vào,… Loại công trình này cũng áp dụng tải trọng thang máy giống như thang chung cư (1000kg).

Căn cứ vào vị trí đặt thang để lựa chọn tải trọng

Vị trí đặt thang máy là yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn tải trọng thang máy gia đình. Vị trí phù hợp thì việc lựa chọn tải trọng và kích thước thiết bị đơn giản hơn rất nhiều.

Việc lựa chọn đúng tải trọng mang lại rất nhiều lợi ích. Nó không chỉ giúp gia chủ sử dụng hiệu quả thang máy mà còn tránh lãng phí nguồn nhân lực và chi phí vận hành.
thang máy 24h

Thương hiệu thang máy 24h

Thang Máy 24h là thương hiệu thang máy uy tín trên thị trường. Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm lâu năm, Thang Máy 24h cung cấp các giải pháp thang máy gia đình thông minh với nhiều đặc điểm nổi bật, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi gia đình Việt.

Hiện tại, Thang Máy 24h đang cung cấp các giải pháp thang máy uy tín chất lượng như: tư vấn, lắp đặt, sửa chữa và bảo trì thang máy 24/7.

Nếu như anh chị vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn tải trọng thang máy gia đình của mình thì có thể liên hệ trực tiếp đến Thang Máy 24h để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật tư vấn trực tuyến và miễn phí.

  • Hotline: 0898.000.060 – 0898.000.030
  • Website: 24helevator.com
  • Địa chỉ: Số 09 – TT3, Khu Đấu Giá, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, TP Hà Nội.
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay
phone