Quy trình lắp đặt thang máy chi tiết nhất

thang máy cho gia đình

Quy trình lắp đặt thang máy cần phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng và dịch vụ. Chính vì vậy, lắp đặt thang máy cần tuân thủ theo những nguyên tắc vô cùng khắt khe. Vậy chi tiết quy trình lắp đặt thang máy là gì? Thang Máy 24H sẽ chia sẻ với quý anh chị ngay trong bài viết dưới đây.

Trước khi quy trình lắp đặt thang máy diễn ra cần chuẩn bị gì?

quy trình lắp đặt thang máy

Thang máy gia đình được thi công bởi Thang Máy 24H

Là phương tiện di chuyển đang rất phổ biến hiện nay nên quy trình lắp đặt thang máy gia đình cũng đòi hỏi rất nhiều quy tắc. Bởi nếu không cẩn thận có thể dẫn đến những rủi ro liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người. Vì thế, sẽ rất nguy hiểm nếu quy trình lắp đặt thang máy không diễn ra đúng như quy định.

Trước khi lắp đặt thang máy ở tất cả các loại thang máy. Và các loại kích thước thì đơn vị thi công cũng cần phải kiểm tra kỹ những vấn đề sau:

 • Kích thước hố thang phải đảm bảo
 • Kiểm tra trong hố thang và phòng máy có chướng ngại vật hay không
 • Kiểm tra kỹ các vấn đề khác liên quan trong quá trình lắp đặt như: lỗ chừa kéo máy, lỗ dành cho các thiết bị tín hiệu tại các cửa tầng. Cũng như kích thước cửa tầng, kích thước đáy giếng, cabin, phòng máy, điện nguồn,….
 • Cửa hố thang máy cần được che chắn kín và đảm bảo chắc chắn, an toàn trong quá trình thi công.
 • Phần giếng thang cần phải đảm bảo có ánh sáng đủ.
 • Trong quá trình thi công lắp đặt thang máy, yêu cầu các thao tác phải được thực hiện đúng về tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan như: hàn điện,  nâng kéo vật nặng…. Tất cả đều phải được thực hiện đúng quy trình. Không nhảy cóc giai đoạn dẫn đến nguy hiểm cho bản thân người thi công và thiết bị.
 • Người thi công phải đảm bảo đầy đủ các thiết bị an toàn như mũ, quần áo. Và thiết bị bảo hộ trong khi thi công.
 • Đảm bảo thả cáp an toàn dọc hố thang trong suốt quá trình thi công.

Nói tóm lại, trước khi lắp đặt, hãy đảm bảo rằng toàn bộ quá trình tuân thủ các quy định. Và tiêu chuẩn về an toàn. Đồng thời đảm bảo mặt bằng nơi lắp đặt thang máy đã được chuẩn bị sẵn sàng. Điều này bao gồm việc xác định vị trí, đo đạc. Và xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết như móng, sàn, cầu thang và các công trình khác.

Ngoài ra, trong quy trình lắp đặt thang máy thì cần chuẩn bị kỹ thuật thật tốt. Hãy kiểm tra và chuẩn bị kỹ thuật các bộ phận và linh kiện cần thiết. Đảm bảo rằng tất cả các thành phần và hệ thống như hệ thống điện, hệ thống điều khiển, cơ cấu. Và các linh kiện khác được kiểm tra và hoạt động một cách ổn định.
quy trình lắp đặt thang máy

Đảm bảo quy trình lắp đặt đúng quy định

Quy trình lắp đặt thang máy chi tiết nhất

Hiện tại, dù ở Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào cũng có nhiều dơn vị nhận lắp đặt thang máy. Tuy nhiên, chọn được đơn vị uy tín cũng không đơn giản. Để có được phương án tốt nhất. Đặc biệt là phù hợp với căn hộ của mình. Anh chị có thể liên hệ đến Thang Máy 24H – Đơn vị thi công, lắp đặt, bảo dưỡng bảo trì thang máy chất lượng uy tín hàng đầu hiện nay.

Quy trình lắp đặt thang máy tại Thang Máy 24H diễn ra như sau:

Bước 1: Kiểm tra chất lượng linh kiện và vật tư

Trước sự chứng kiến của chủ đầu tư, chủ nhà, Thang Máy 24H sẽ tiến hành kiểm tra và bàn giao toàn bộ linh kiện, thiết bị cần thiết trong quá trình lắp đặt. Đảm bảo đầy đủ số lượng và đảm bảo chất lượng.

Chất lượng linh kiện, vật tư đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có thể nói, đây là yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp tới sự hoạt động ổn định, êm ái, an toàn và bền bỉ của thang máy sau khi lắp đặt. Vì vậy, Thang Máy 24H luôn luôn quan tâm và kiểm tra kỹ lưỡng phần này.

Bước 2: Dán cảnh báo, thả dây an toàn, thả dọi và cố định khung giàn dọi

Đây là bước thứ 2 trong quy trình lắp đặt thang máy. Bước này thực hiện nhằm đảm bảo sự an toàn cho công nhân và đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt. Đồng thời cần đo đạc và thả dọi để đảm bảo kích thước chính xác.

Bước 3: Lắp sàn thao tác đầy đủ

Sàn thao tác là nơi kỹ thuật viên trực tiếp thao tác và lắp đặt thang máy. Vì thế, phải đảm bảo đầy đủ yếu tố về điện, kết cấu của sàn cũng như sự an toàn.

Bước 4: Lắp bộ khống chế thang vượt tốc độ của thang máy

Thiết bị này giúp tốc độ của thang máy hoạt động an toàn trong giới hạn cho phép. Trường hợp thang chạy quá tốc độ thì bộ khống chế vượt tốc độ này sẽ hoạt động. Mục đích là đưa thang về tốc độ cho phép ở mức an toàn.

Bước 5: Lắp ray dẫn hướng trong quy trình lắp đặt thang máy

Ray dẫn đảm bảo cho cabin, đối trọng nằm và chuyển động theo vị trí đã được thiết kế bên trong giếng thang. Việc lắp ray dẫn đòi hỏi sự chính xác đến mức tuyệt đối.

Bước 6: Lắp máy kéo, tủ điện, tôn che phòng máy

Bước 7: Lắp đối trọng chuyển động

Đây là thiết bị có vai trò giúp cabin hoạt động ổn định ở cả lúc lên và lúc xuống. Khi thang ở cả chế độ tải và không tài. Đối trọng chuyển động trên cùng một mặt phẳng với cabin nhưng ở chiều ngược lại.

Bước 8: Lắp đặt cabin thang máy

Trong quy trình lắp đặt thang máy thì lắp cabin được thực hiện ở bên trong giếng thang. Lần lượt là lắp khung sàn, thanh khung đứng, thanh giằng, khung trên và cuối cùng là làm bảo vệ sàn cabin. Sau bước này là thực hiện thả cáp thép và điều chỉnh dây cáp.
quy trình lắp đặt thang máy

Bước 9: Lắp cửa tầng thang máy

Đây là giai đoạn cuối của quá trình lắp đặt thang máy. Tất cả thiết bị lắp đặt sẽ được chuyển đến mỗi cửa tầng. Sử dụng sàn cabin để lắp cửa tầng. Lưu ý lắp từng cửa theo thứ tự từ tầng cao nhất đến tầng thấp nhất.

Bước 10: Điều chỉnh và chạy thử

Ở bước chạy thử này kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh các thông số kỹ thuật của thang. Làm sao đảm bảo ổn định, êm ái và an toàn cho trong quá trình sử dụng. Yêu cầu nghiêm cấm người không có nhiệm vụ dùng thử thang máy trong thời gian vận hành.

Bước 11: Kiểm định trước khi đưa vào sử dụng

Sau khi lắp đặt xong, thang máy cần phải được đơn vị thanh tra kiểm định chất lượng. Đồng thời dán tem kiểm định chất lượng đạt yêu cầu. Thì mới có thể đưa vào sử dụng.

Sau khi kiểm định xong thì thang sẽ được bàn giao cho chủ nhà.

Thang Máy 24H cam kết:

 • Quy trình lắp đặt thang máy được thực hiện đúng tiêu chuẩn và an toàn.
 • Được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia và kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
 • Các bước đều được thực hiện đầy đủ, chu toàn, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Đảm bảo an toàn thang máy và an toàn cho người sử dụng.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt thang máy vui lòng liên hệ hotline: 0898.000.060 hoặc 0898.000.030 để được tư vấn trực tuyến và miễn phí.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay
phone