Thang Máy Gia Đình

Thang máy gia đình không chỉ là một giải pháp hỗ trợ về vấn đề đi lại. Hiện nay, với những tính năng vượt trội, tính an toàn tuyệt đối, các mẫu thang máy đẹp đa dạng. Chúng đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Vậy thang máy dành cho gia đình loại nào tốt nhất hiện nay?. Lắp đặt thang máy thì nên sử dụng hãng nào?. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng, giá hợp lý.

thang máy gia đình chính hãng 24h
Thang máy gia đình chính hãng 24h

Chức năng của thang máy gia đình

Ngay từ cái tên, thang máy gia đình đã cho ta thấy những chức năng phục vụ của nó. Nói một cách đơn giản, thang máy phục vụ gia đình sẽ giúp đi lại dễ dàng hơn. Vừa có chức năng hỗ trợ đi lại và chức năng vận chuyển đồ đạc rất tiện lợi. Đặc biệt là hỗ trợ cho những người già. Người mắc bệnh sương khớp, di chuyển giữa các tầng một cách dễ dàng.

Khi nào nên nghĩ tới việc lắp đặt thang máy?

Khi bạn đang nghĩ tới việc làm thang máy, hẳn là bạn đã có lý do của riêng mình. Vì sao lại sao lại cần lắp đặt thang máy gia đình. Tuy vậy, dưới đây là những trường hợp mà có thể bạn chưa nghĩ tới.

Đầu tiên là với những ngôi nhà 4 tầng trở lên. Những người thường xuyên phải di chuyển. Ví dụ như những ngày đi làm về mệt mỏi, mỗi khi lên phòng để nghỉ ngơi. Hay những ngày rằm, lễ, tết bạn bưng mâm cơm lên phòng thờ để thắp hương. Một chiếc thang máy khi đó sẽ hỗ trợ bạn. Khi ấy, so với thang bộ thì rõ ràng. Một chiếc thang máy gia đình sẽ giúp ích bạn hơn cả.

Vậy quay lại vấn đề là nên mua thang máy của hãng nào?. Thang máy lắp đặt cho gia đình loại nào tốt nhất hiện nay?. Mời bạn xem tiếp các phần chi tiết dưới đây.

Thang máy tốt cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Nếu bạn đã quyết định lắp đặt thang máy kể trên. Tiếp theo đây sẽ là một số lưu ý khi lựa chọn loại thang máy tốt và phù hợp.

Không ít người khi chọn mua thang máy gia đình chỉ quan tâm tới tải trọng và giá tiền. Mà bỏ quên rất nhiều thông số quan trọng khác. Cách làm này có thể dẫn tới những rắc rối do chính người sử dụng nó. Có thể dẫn tới không hài lòng vì không mua được thang máy chất lượng, phù hợp với nhu cầu.

Ngược lại, có nhiều người băn khoăn trước sự đa dạng của các loại thang máy. Chúng được chào bán bởi các nhân viên bán hàng trên thị trường. Sự băn khoăn và thiếu kinh nghiệm. Chúng khiến bạn khó có thể chọn được một chiếc thang máy ưng ý và phù hợp.

Vậy một khi mua thang máy gia đình, chất lượng cần đáp ứng các tiêu chí gì?. Dưới đây là các vấn đề bạn cần cân nhắc.

Sử dụng loại thang máy cáp kéo hay thủy lực, trục vít?

Phân biệt ba loại thang máy gia đình này khá đơn giản. Thang máy cáp kéo (dùng cáp thép để kéo cabin) và có đối trọng. Thang máy thủy lực là hệ thống đẩy cabin lên hoặc xuống bằng pittong xilanh thủy lực. Thang máy trục vít dùng trục vít gắn trực tiếp vào cabin để nâng hay hạ cabin. Thang máy trục vít chỉ phù hợp cho thang máy gia đình loại nhỏ.

So với thang máy thủy lực và trục vít. Thì thang máy cáp tải có mọi ưu điểm hơn hẳn bởi tần suất hoạt động. Đáp ứng cao và độ bền cao, không gây ồn, tiết kiệm điện năng. Vì thang máy cáp tải không sử dụng dầu thủy lực. Với những ngày giá rét sẽ không lo dầu đặc, bị hỏng vặt…

Tuy nhiên:

Thang máy thủy lực và trục vít cũng có những ưu điểm hơn thang máy cáp kéo. Đó chính là mẫu mã sẽ đẹp hơn, tiết kiệm diện tích hơn. Nhưng nó cũng có nhược điểm là tốc độ chỉ bằng 1/3 thang máy cáp kéo. Tại Việt Nam chỉ có dòng thang nhập khẩu nguyên chiếc. Vì vậy mà thang máy thủy lực và trục vít hiện nay vẫn ít người sử dụng. Nó có thể đắt hơn 3 đến 4 lần so với thang cáp kéo thông thường.

Nếu bạn muốn đẹp và có tài chính dư giả. Không quan tâm đến tốc độ khi di chuyển thì lựa chọn thang máy thủy lực và trục vít. Còn nếu muốn thay thế sửa chữa thiết bị thang máy sau này thì dùng thang máy loại cáp kéo.

Chọn tải trọng thang máy bao nhiêu?

Dĩ nhiên, tải trọng càng lớn thì cabin càng rộng rãi dễ dàng sử dụng hơn. Nhưng tải trọng lớn, cũng sẽ đồng nghĩa với việc phải bỏ ra nhiều tiền hơn. Chúng ta chi trả thêm cho việc mua thang máy, tiền điện sau này. Việc lựa chọn tải trọng thang máy tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình.

Ngược lại, nếu như bạn muốn làm thang máy phục vụ để ở và cho thuê. Nhà thiết kế trên 7 tầng thì câu chuyện đã khác hoàn toàn. Với lưu lượng đi lại nhiều có thể 6 đến 9 người một lần đi. Chắc chắn là một chiếc thang máy gia đình tải trọng 450Kg, 630Kg mới đủ để sử dụng.

Kích thước thang máy gia đình phổ biến nhất hiện nay

Kích thước thang máy lắp đặt cho gia đình có các kích cỡ từ 1,5m2 trở lên. Tức là một chiều thấp nhất bạn có thể làm thang máy là 90cm (chiều rộng). Chiều sâu 150cm (chiều sâu). Là đã lắp đặt được một chiếc thang máy kích thước nhỏ dành cho 2 đến 3 người đi.

Loại thang máy nhỏ nhất gia đình 250Kg. Là loại thang máy đặc biệt được thiết kế với cửa mở tay. Được áp dụng với những nhà cải tạo có kích thước hố siêu nhỏ. Hoặc chúng ta có thể tận dụng giếng trời giữa thang bộ để làm thang máy.

3 loại kích thước thang máy gia đình tiêu chuẩn

Kích thước thang máy gia đình 250Kg

Kích thước hố thang chiều rộng thông thủy: 90cm.
Kích thước hố thang chiều sâu thông thủy: 150cm.
Tốc độ: 0,5 m/s.
Pít (âm):20cm.
Độ cao OH (tình từ mặt sàn có cửa thang máy cuối cùng đến lóc phòng máy): 330cm.
Chiều cao cabin: 210cm.
Vị trí đối trọng: Đối trọng sau.
Kich thước Cabin: 70X90 cm.
Cửa cabin+Cửa tầng: Cửa mở tay 75cm.

Kích thước thang máy gia đình 350Kg

Kích thước hố thang chiều rộng thông thủy: 135 hoặc 155 cm.
Kích thước hố thang chiều sâu thông thủy: 150cm.
Tốc độ: 1 m/s.
Pít (âm): Min 25 – Max 140 cm.
Độ cao OH (tình từ mặt sàn có cửa thang máy cuối cùng đến lóc phòng máy): 420cm.
Chiều cao cabin: 235 cm.
Vị trí đối trọng: Đối trọng sau.
Kich thước Cabin: (950 hoặc 115) X 95 cm.
Cửa cabin+Cửa tầng: Cửa tự động 60 hoặc 70cm.

Kích thước thang máy gia đình 450Kg

Kích thước hố thang chiều rộng thông thủy: 160 hoặc 180 cm.
Kích thước hố thang chiều sâu thông thủy: 150cm.
Tốc độ: 1 m/s.
Pít (âm): Min 25 – Max 140 cm.
Độ cao OH (tình từ mặt sàn có cửa thang máy cuối cùng đến lóc phòng máy): 420cm.
Chiều cao cabin: 235 cm.
Vị trí đối trọng: Đối trọng sau.
Kich thước Cabin: (120 hoặc 140) X 95 cm.
Cửa cabin+Cửa tầng: Cửa tự động 70 hoặc 80 cm.

Lưu ý

Nếu bạn muốn lắp thang máy cho nhà cải tạo. Kích thước không đúng với các thông số trên. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline. Chúng tôi sẽ tận tình tư vấn miễn phí. Đưa ra những phương án kết cấu tối ưu, và tiết kiệm diện tích nhất .

Các mẫu thang máy gia đình đẹp

Việc lựa chọn mẫu mã lại còn tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người. Nhưng mỗi loại thang máy cũng có những ưu nhược điểm riêng.

Với những hố khung cột bê tông thì sẽ tốn diện tích hơn. Nhưng ngược lại sẽ chắc chắn bền và chống ồn tốt hơn. Với lựa chọn thang máy gia đình tiết kiệm diện tích. Việc sử dụng khung thép hoặc khung hợp kim nhôm là rất hợp lý. Chiều rộng hố tiết kiệm được 30cm. Chiều sâu hố tiết kiệm được 30cm và đặc biệt khi hoàn thiện xong chúng rất đẹp.

Các mẫu thang máy đẹp phổ biến hay được khách hàng lựa chọn

Mẫu thang máy cửa mở tay

Mẫu thang máy nhỏ cửa mở tay

Đặc điểm:

 • Nằm giữa cầu thang bộ.
 • kích thước hố thang: 1,0 x 1,4 m.
 • Pit: 0,25 m.
 • OH: Min 2,5 m.
 • Kích thước Cabin: 0,8×0,0 m.
 • Quý cách: Cửa mở tay.
 • Khung thang: Khung thép sơn tĩnh điện + kính cường lực bao quanh.
 • Cabin: Kính + Inox.
Mẫu thang máy Kính

Mẫu thang máy kính

Đặc điểm:

 • Nằm giữa cầu thang bộ
 • kích thước hố thang: 1,0 x 1,4 m.
 • Pit: Min 0,25 đến 1,4 m.
 • OH: Min 2,5 m đến 4,2 m.
 • Kích thước Cabin: Tiêu chuẩn dành cho 4 người hoặc 6 người đi.
 • Quý cách: cửa mở tự động 0,6 hoặc 0,7 hoặc 0,8 m.
 • Khung thang: Khung thép sơn tĩnh điện + kính cường lực bao quanh.
 • Cabin: Kính + Inox

Mẫu hố thang máy xây dựng

Đặc điểm:

 • Nằm cạnh cầu thang bộ
 • kích thước hố thang: Min 1,35 m.
 • Pit: Min 0,25 m.
 • OH: Min 2,5 m đến 4,2 m.
 • Kích thước Cabin: tiêu chuẩn dành cho 4 người hoặc 11 người đi.
 • Quý cách: Cửa thang máy mở tự động 0,6 đến 0,8 m.
 • Khung thang: Cột bê tông + tường gạch.
 • Cabin: Inox

Tốc độ thang máy

Vậy điều cốt lõi ở đây là gì?. Có thể một thang máy tốt thật. Nhưng khi sử dụng chưa chắc đã hài lòng vì chỉ cài tốc độ quá chậm dưới yêu cầu. Thế nên trước khi quyết định lắp đặt thang máy. Chúng tôi khuyên chân thành là các bạn nên đi thử để xem tốc độ thật thang máy. Kiểm tra lại xem có thực đúng với tốc độ khi chào hàng không nhé.

Tốc độ thang máy gia đình thủy lực và trục vít, phổ biến có tốc độ 0,15 đến 0,3 m/s. Tốc độ thang máy cáp kéo 0,5 đến 1,0 m/s khi lắp đặt cho gia đình. Thang máy công cộng có tốc độ tối thiểu là 1,0 m/s.

Chính sách bảo hành

Hầu hết các loại thang máy trên thị trường đều có chế dộ bảo hành khá tốt. Đều bảo hành khoảng từ 12–18 tháng. Đây là khoảng thời gian đầy đủ để bạn có thể theo dõi quá trình vận hành. Quá trình đánh giá chất lượng linh kiện thang máy.

Bên cạnh đó, thương hiệu uy tín cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chế độ bảo hành hợp lý. Đừng chỉ quyết định dựa trên các yếu tố người giới thiệu hay giá tiền… mà bỏ qua các công ty thang máy uy tín.

Đây đều là những yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng. Dịch vụ lắp đặt thang máy gia đình. Liệu chiếc thang máy mà bạn lựa chọn và bỏ tiền mua về liệu có đột nhiên hư hỏng. Có hay sửa chữa gì không.

Giá thang máy gia đình bao nhiêu?

Dù là bất kỳ thang máy hãng nào, giá cả vẫn luôn là vấn đề không thể bỏ qua. Đặc biệt với cùng một cấu hình, thiết bị thang máy giống nhau. Hiện nay, trên thị trường giá thang máy gia đình 5 tầng 350Kg lắp đặt tại Hà Nội. Giá từ 270 đến 400,000,000 Vnđ/thang. Phân khúc phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn là sản phẩm khoảng giá từ 270 đến 320 triệu.

Tải trọng và số tầng càng lớn, giá thành càng cao. Cũng tương tự như vậy với thiết kế chất liệu Inox Cabin là trắng hay hoa văn vàng… Ngoài ra, thương hiệu Công ty thang máy cũng sẽ có tác động không nhỏ đến giá cả.

Thang máy gia đình loại nào tốt, hãng nào nên sử dụng?

Nếu bạn muốn chọn mua những sản phẩm thang máy chất lượng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng lớn, tên tuổi và thương hiệu. Các sản phẩm thang máy gia đình Mitsubishi, Fuji, Montanari, Nippon… Đều là những hãng có nhiều dòng sản phẩm.

Tuy vậy, nếu chỉ đưa ra duy nhất 1 cái tên để xác định. Thang máy loại nào tốt nhất hiện nay?. Thì đó là thương hiệu Fuji-Nhật Bản. Đây là thương hiệu thang máy tốt nhất trên thị trường lúc này. Với các dòng sản phẩm đã quá nổi tiếng có xuất xứ Malaysia và Hàn Quốc.

Mặc dù động cơ có tiếng ồn cao hơn với dòng thang máy nhập khẩu từ Italia Và Đức. Nhưng so sánh về số tiền đầu tư. Chúng rẻ hơn từ 20 đến 50 triệu thì nó vẫn là sản phẩm hàng đầu đáng để chọn. Và dưới đây là phần đánh giá những sản phẩm thang máy tốt nhất hiện nay.

Thang máy gia đình Mitsubishi nhập khẩu và liên doanh

Dòng thang máy dùng cho gia đình Mitsubishi nhập khẩu vốn đã nổi tiếng từ lâu. Không chỉ bởi êm ái mà còn nhờ chất lượng bền bỉ của mình. Nếu như trước đây khoảng 10 năm về trước. Khi thang máy còn chưa phổ biến tại Việt Nam thì đó là lựa chọn hàng đầu.

Với sự ổn định, thang máy Mitsubishi gia đình đáp ứng tốt toàn bộ những nhu cầu đi lại. Điều đó khiến thang máy Mitsubishi được ưa chuộng rộng rãi.

Nhưng có một điều người sử dụng nên biết. Đối với thang máy liên doanh gia đình Mitsubishi chỉ có động cơ có hộp số. Đối với hệ điều khiển tín hiệu thì chỉ có PLC Mitsubishi mà thôi. Nó khác hoàn toàn với các thiết bị thang máy nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng.

Đánh giá thang máy Fuji

Khác với Mitsubishi thì Fuji xuất hiện tại Việt Nam trong 10 năm đổ lại đây. Thang máy Fuji gia đình đều được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Chúng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Châu Âu.

Vì vậy thang máy Fuji đảm bảo vận hành êm ái, mang đầy đủ các tính năng. Nhờ vậy, khi vận hành sẽ tránh được tối đa những hư hỏng vặt.

Bên cạnh đó, hãng cũng cung cấp chính sách bảo hành khá tốt. Về giá thì sản phẩm này được bán với giá rẻ hơn so với dòng thang máy Mitsubishi. Chính vì thế mà nó cũng rất được ưa chuộng và trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Đánh giá thang máy Italia

Thương hiệu thang máy nhập khẩu Italia như Montanari, Sicor, Movilift, Vega… Không phải là thương hiệu hàng đầu thế giới về thang máy. Nhưng việc lựa chọn thang máy gia đình Italia cũng đáng để bạn quan tâm và cân nhắc.

Dòng sản phẩm Montanari, Sicor, Movilift, Vega… Có thiết kế chắc chắn. Thiết kế bao giờ cũng trên một cấp và đặc biệt nó được sản xuất tại Châu Âu. Thêm nữa, Montanari, Sicor, Movilift, Vega… còn trang bị thêm cả tính năng chạy điện 1pha 220V.

Kết hợp với tính an toàn nổi bật và độ êm ái. Chúng ta không thể không nhắc tới Động cơ Montanari MGX80, động cơ Montanari MGX75 và MGV25s. Đây là dòng thiết bị thang máy Italia. Chúng sử dụng được cho tất cả các tải trọng từ 250Kg đến trên 1000Kg. Ngoài ra, hệ thống nhả phanh cứu hộ đễ dang nhanh chóng, tiện lợi lại rất dễ sử dụng. Tuy nhiên giá của 1 cây thang máy nó cũng sẽ đắt hơn của Fuji từ 20 đến 60,000,000 Vnđ/thang.

Đánh giá thang máy Đức

Nếu bạn tìm kiếm một sản phẩm thang máy gia đình có hệ thống an toàn đạt chuẩn Đức. Chúng tôi không thể không nhắc tới thang máy Ziehl abegg và tủ điều khiển schmerso. Hãng đã trang bị cho sản phẩm này các công nghệ tiên tiến bậc nhất hàng đầu thế giới. Thang máy này sẽ đảm bảo khi vận hành, luôn giữ an toàn nhất trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, thiết kế khác biệt và cũng rất chuyên nghiệp, mang đến cảm giác rất chắc chắn. Đặc biệt, không chỉ được thiết kế chắc chắn. Thang máy Đức đảm bảo luôn vận hành êm ái và an toàn nhất.

Về thông số kĩ thuật. Thiết bị thang máy Đức kết nối nhanh chóng nhưng đôi khi nó cũng rất kén động cơ.

Thang máy sử dụng loại nào tốt nhất?

Nếu bạn đọc tới những dòng này thì chắc chắn bạn đã thấy câu trả lời đã rất rõ ràng. Thang máy loại nào tốt nhất hiện nay?. Ở phân khúc các sản phẩm tầm trung. Thang máy dùng cho gia đình loại không hộp số là loại phổ biến được ưa chuộng trên thị trường. Và các sản phẩm thang máy từ hãng Fuji là những lựa chọn hàng đầu. Khó có thương hiệu nào khác có thể sánh được Fuji về chất lượng so với tầm giá. Thiết kế cũng như chính sách bảo hành, chạy ổn định của sản phẩm.

Bạn cần một công ty thang máy uy tín. Bạn cần tư vấn thang máy gia đình. Xin hãy liên hệ trực tiếp với chung tôi qua số Hotline. Chúng tôi có các kỹ sư sẽ trực tiếp 24/7 tư vấn và báo giá.

Call Now Button